5 cách đơn giản giúp bạn có được cuộc sống ý nghĩa hơn

5 cách giúp bạn có được cuộc sống ý nghĩa hơn

Nhiều người cho rằng, khi có được một cuộc sống giàu có và một cơ thể khỏe mạnh nghĩa là bạn đã có được hạnh phúc. Nhưng liệu cuộc sống đó có thực sự ý nghĩa? Nếu một ai đó hỏi bạn giữa cuộc sống hạnh phúc hay ý nghĩa, bạn sẽ lựa chọn cái nào? Rất có thể bạn sẽ trả lời cả hai vì cho rằng chúng giống nhau. Tuy nhiên vẫn có sự khác nhau giữa hai khái niệm này và trong bài viết dưới đây, WellWay sẽ chia sẻ với bạn 5 cách để có được một cuộc sống ý nghĩa hơn.

1. Dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và bạn bè

Với sự phát triển của internet cũng như mạng xã hội, chúng ta có rất nhiều bạn bè trên thế giới ảo và hàng ngày bận rộn nói chuyện với họ. Bạn có thể có hàng trăm thậm chí hàng nghìn mối quan hệ trên thế giới ảo đó, nhưng rất nhiều người trong số họ bạn chưa gặp mặt ở ngoài đời dù chỉ một lần. Nói chuyện, tương tác với những người này có thể mang lại cho bạn niềm vui nhưng chỉ có những mối quan hệ thực tế mới thực sự giúp cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn. 

Những mối quan hệ đó có thể là gia đình hoặc những người bạn thân thiết của bạn. Hãy thường xuyên liên lạc với họ và gặp gỡ trực tiếp để có thể tương tác với nhau nhiều hơn, chia sẻ những khó khăn hoặc thậm chí chỉ là câu chuyện nhỏ trong đời sống thường nhật. Chỉ với những chi tiết nhỏ đó thôi cũng giúp cho bạn thấy mình không đơn độc và sống có ý nghĩa hơn.

2. Không né tránh stress trong cuộc sống

Trong cuộc sống, những thứ đóng vai trò quan trọng đối với mỗi chúng ta đó là công việc, tình yêu, nuôi dạy con cái. Đây là là những điều đặc biệt có ý nghĩa đối với mỗi người nhưng đồng thời cũng mang lại stress cho bạn. 

Tuy nhiên, đừng cố né tránh chúng để lựa chọn một cuộc sống dễ dàng hơn. Bởi những thử thách lớn trong cuộc đời mỗi người, tất yếu sẽ gây ra những áp lực trong thời gian ngắn, nhưng đổi lại bạn sẽ có được những điều tuyệt vời lớn lao hơn sau này. 

Khi đạt được trái ngọt sau những nỗ lực không ngừng và vượt qua áp lực, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

3. Trân trọng quá khứ, hiện tại và tương lai

Những gì đang xảy ra trong thời điểm hiện tại mang lại cho bạn niềm vui và hạnh phúc. Nhưng ở một khía cạnh khác, cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi có sự liên kết giữa quá khứ với hiện tại và tương lai.

Mỗi con người ai cũng có quá khứ với nhiều kỷ niệm buồn vui, tất cả những điều đó đã xảy ra để có chúng ta ở thời điểm hiện tại. Do đó, hãy trân trọng quá khứ để tô điểm thêm màu sắc cho cuộc sống đang diễn ra. Đồng thời hãy nghĩ về tương lai để có định hướng trong cuộc sống của mình được rõ ràng hơn.

4. Hãy cho đi nhiều hơn

Hạnh phúc đôi khi chỉ là bạn nhận được điều gì đó từ cuộc sống hoặc những người xung quanh mang đến. Nhưng cuộc sống chỉ trở nên ý nghĩa khi bạn biết chia sẻ, giúp đỡ những người khác.

Giúp đỡ và cho đi thể hiện từ những điều nhỏ bé trong cuộc sống. Đôi khi chỉ là giúp một bà cụ hoặc em bé qua đường; nhường chỗ cho người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai trên xe bus; hoặc hơn thế nữa đó là giúp đỡ những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống bằng cách chia sẻ một phần thu nhập của mình với họ. Những việc làm tử tế như vậy không chỉ giúp người nhận mà còn giúp chính người cho đi, thậm chí bạn còn nhận lại được nhiều hơn họ, đó là một cuộc sống đầy ý nghĩa.

5. Sống có mục đích

Theo đuổi và đạt được mong muốn trong một thời gian ngắn mang lại cho bạn niềm vui. Nhưng trong tương lai dài, hãy tìm cho bản thân thứ khiến cho bạn cảm thấy thực sự mãn nguyện khi đạt được. Khi con người dành nhiều thời gian để theo đuổi điều mà họ đam mê khiến cho cuộc sống của họ trở nên thú vị và ý nghĩa hơn.

Hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là bạn có được những thứ mình cần hoặc muốn từ người khác hay dùng tiền để sở hữu chúng.

Trái ngược với điều đó, cuộc sống ý nghĩa là khi bạn có những thứ thể hiện hoặc phản ánh giá trị của bản thân và làm những điều có ích với người khác.

Dù hạnh phúc và cuộc sống ý nghĩa là hai khái niệm không đồng nhất, nhưng khi bạn làm nhiều điều ý nghĩa, chắc chắn bạn sẽ có được hạnh phúc. 

Mỗi người trong chúng ta đều có những quan điểm khác nhau về cuộc sống và cách riêng để làm cho nó trở nên ý nghĩa hơn. Trên đây là những phương pháp mà bạn có thể dễ dàng làm theo để có nhiều niềm vui cũng như điều ý nghĩa trong cuộc đời của mình.

Bên cạnh đó, để có thể luôn luôn sống lạc quan, vui vẻ và làm điều có ích thì bạn cũng cần phải có một cơ thể khỏe mạnh. Hãy luôn giữ tinh thần lạc quan, có chế độ ăn uống và tập luyện lành mạnh. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những bí quyết sống khỏe của WellWay để sống lâu hơn, có thêm thời gian để làm những điều ý nghĩa cho cuộc đời.